Sản xuất vỏ hộp Adapter

Hiện nay nhu cầu sử dụng adapter ở Việt Nam tăng cao. Chính vì thế rất nhiều công ty điện tử tiến hành sản xuất sản phẩm này. Ngoài mạch điện tử thì vỏ hộp cũng là một yếu tố quan trọng yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.

Bộ nguồn Adapter là gì? Chức năng và thông số kỹ thuật của adapter

Adapter là gì?

Adapter là gìAdapter là bộ chuyển đổi nguồn điện giữa các thiết bị điện tử sử dụng các nguồn điện khác 220V xuống một điện áp thấp hơn. Nói một cách dễ hiểu là chuyển đổi các thiết bị từ không tương thích trở nên tương thích với nhau được gọi chung là adapter.

Chức năng chính của bộ chuyển đổi adapter là gì?

Các thiết bị điện tử sẽ được hoạt động một cách ổn định khi được adapter cung cấp một nguồn điện thích hợp.

Adapter là gì

Sạc pin cho laptop là một trong những chức năng chính của adapter mà bạn không thể không biết đến.

Cũng tùy thuộc vào thiết bị điện tử mà adapter sẽ có công suất phù hợp.

Ví dụ: Đối với lap top sẽ tiêu thụ lượng một nguồn điện khác với điện thoại hoặc camera quan sát. Đối với laptop thì sử dụng nguồn điện 5A, 7A hoặc có thể là 12A, nhưng đối với smartphone thì sử dụng các adapter có công suất 1,5 -3,5A là vừa rồi.

Adapter bao gồm các thông số kỹ thuật nào?

Khi đã nắm được khái niệm adapter là gì rồi, chắc bạn cũng không thể không tò mò về các thông số kĩ thuật nhỉ. Sau đây là 2 thông số kỹ thuật mà bạn cần nắm để sử dụng hiệu quả và an toàn hơn.

Điện áp

Mỗi thiết bị khác nhau sẽ có công suất khác nhau như chúng tôi đã đề cập ở phần trên.

Bộ chuyển đổi nguồn điện là gì

Thông qua adapter, nguồn đầu vào AC (xoay chiều) sẽ được biến đổi thành nguồn ra DC (một chiều). Adapter sẽ hoạt động một cách ổn định nếu như bạn cung cấp cho nó một nguồn điện đầu vào từ 110 – 220V thành đầu ra chuẩn 20V. Vậy thì điều bạn cần làm đối với adapter là gì?

Bạn cần phải lựa chọn một adapter với nguồn điện chuẩn, chuẩn ở đây là phù hợp với thiết bị 20V. Một thiết bị mà có đầu ra DC thấp hơn hay cao hơn đều không tốt cho thiết bị của bạn, điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin vô cùng lớn. Chưa kể nó sẽ có nhiều sự cố phức tạp hơn như cháy nổ, hư hỏng phần cứng…

Lưu ý khi mua các thiết bị cùng bộ chuyển đổi nguồn điện adapter, bạn phải nắm rõ các thông số về điện áp được in trên thiết bị.

Cường độ dòng điện

Ampe (Kí hiệu là A) sẽ là đơn vị đo cường độ dòng điện đối với thông số này. Thể hiện độ mạnh của dòng điện khi hoạt động.

Ví dụ như: Trên thiết bị có ghi thông só 4,5A thì dòng điện đầu vào phải đáp ứng đủ cường độ là 4,5A thì mới hoạt động được.

Nguồn 220 thì cường độ dòng điện chuẩn sẽ là 12A, các thiết bị adapter phải có cường độ thấp hơn hoặc bằng số này. Đọc đến đây, có vẻ hiểu hơn về adapter là gì rồi nhé!

Thông thường sản xuất sẽ có bộ phụ kiện adapter đi kèm với sản phẩm. Vì thế, việc bạn đánh mất hoặc làm hư hỏng adapter bạn sẽ phải mua lại nó với giá trị nhiều hơn so với bộ zin. Trường hợp bạn mua các thiết bị là điện thoại smartphone hay lap top sẽ có đi kèm bộ phụ kiện sạc. Trường hợp bạn mua lại hàng cũ (99%) thì sẽ có bộ adapter rời (râu ông này cắm cằm bà kia). Vì thế, cần phải cân nhắc về các thông số về cường độ được ghi trên adapter nhé.

Lưu ý khi sử dụng bộ chuyển đổi nguồn điện adapter là gì?

Không nên cắm adapter thường xuyên vào nguồn điện

Bạn thường có thói quen cắm adapter (sạc) vào nguồn điện, cho đến khi cần dùng thì cứ cắm đầu sạc vào là xong. Điều này vô cùng nguy hiểm, dễ gây ra các hiện tượng cháy nổ, gây giảm tuổi thọ của adapter xuống chỉ còn 1/3 mà thôi.

Adapter là gì

Cách sử dụng adapter đúng cách là bạn nên cắm nguồn điện adapter vào trước khi bật máy, rút adapter ra khỏi nguồn điện sau khi tắt máy.

Nên sử dụng các thiết bị có thông số chuẩn với adapter

Điều này hoàn hoàn có thể giúp bạn tiết kiệm điện một cách đáng kể. Việc sử dụng cường độ lớn hơn có thể khiến cho adapter hao tổn nguồn điện. Thậm chí là gây hỏng hóc…

Vỏ hộp Adapter được làm từ gì?

Chất liệu làm vỏ adapter là gì để mang tính thẩm mỹ cao luôn được các nhà sản xuất quan tâm. Vừa an toàn và đảm bảo cũng chính là vấn đề mà bạn phải đắn đo khi mua.

Vấn đề này, những công ty sản xuất hộp nhựa đựng mạch điện tử uy tín tại Việt Nam luôn đáp ứng về mặt chất lượng lẫn số lượng và tính thẩm mỹ cao. Xem thêm: Sản phẩm

Bộ chuyển đổi nguồn điện cần phải được cách điện một cách an toàn nhất. Việc bọc bên ngoài adapter là một bộ vỏ nhựa chắc chắn sẽ giúp bạn an tâm hơn. Một cốc sạc của bạn cũng vậy, nếu như được làm từ một loại vật liệu nhựa kém chất lượng sẽ gây ra rất nhiều rủi ro như cháy nổ, ẩm thấp, thấm nước…

Qua những thông tin trên đây có thể giải đáp cho bạn những khái niệm adapter là gì? Cùng với đó là những chức năng cũng như cách để bạn sử dụng hiệu quả và an toàn. Hy vọng bạn có thể áp dụng nó trong những lần mua adapter tiếp theo nhé.

Bạn có thể tham khảo Các mẫu vỏ hộp nhựa tại: https://wanchi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ bán hàng 0902.580.828
Hỗ trợ Khuôn mẫu 0937.572.577
Tư vấn bán hàng
Tư vấn khuôn mẫu
Khuôn mẫu
Bán hàng