Thẻ từ chấm công – Giải pháp quản lý mới cho doanh nghiệp

Thẻ từ chấm công đang ngày càng thể hiện được vị thế của mình. Ngày nay, thẻ từ dần được các doanh nghiệp sử dụng thay thế các loại công cụ truyền thống để quản lý việc ra vào của nhân sự. Đây là sản phẩm được sử dụng để kiểm soát giờ vào ca, giờ tan ca của nhân viên. Từ đó tính được số giờ làm việc để tính lương. Nếu bạn đang tìm hiểu về chiếc thẻ này. Hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Thẻ từ chấm công là gì?

Thẻ từ chấm công hay thẻ từ máy chấm công là sản phẩm để nhân viên có thể thực hiện check-in và check-out ở công ty, thường được đi chung với máy chấm công. Từ đó giúp ban quản lý có thể ghi nhận thời gian đến và thời gian về của nhân viên để tính lương, cũng như đánh giá thái độ làm việc của nhân sự một cách dễ dàng hơn.

Thẻ từ chấm công

Thẻ từ chấm công 

Ứng dụng của thẻ từ chấm công 

Thẻ từ thường được sử dụng tại các công ty, các cơ quan, xí nghiệp. Ngoài ra, thẻ từ còn được sử dụng tại nhiều nơi để quản lý việc ra vào như:

 • Ứng dụng thẻ từ vào các nơi giữ xe.
 • Ứng dụng thẻ từ vào cơ nhà hàng khách sạn.
 • Ứng dụng thẻ từ vào việc quản lý ra vào các tòa nhà.
 • Ứng dụng của thẻ từ trong các giao dịch tài chính tại ngân hàng.
 • Ứng dụng của thẻ từ để làm chìa khoá nhà.
 • Ứng dụng của thẻ từ để vào các khu chung cư/ trọ/ kí túc xá

Ứng dụng của thẻ từ chấm công

Ứng dụng của thẻ từ chấm công 

Cấu trúc của thẻ từ chấm công

Mỗi thẻ này được lập trình một thông tin duy nhất. Mỗi nhân viên trong công ty sẽ chỉ sử dụng một thẻ, mỗi thẻ có một mã số duy nhất không trùng lặp để nhân viên trong công ty không gian lận chuyện chấm công. Ngoài ra, thẻ từ còn được thiết kế tinh vi để không thể bị làm giả bao gồm 3 lớp:

 • Lớp ngoài của thể là mặt trước và mặt sau thường được làm bằng nhựa cứng khiến nó dẻo khó gãy và không thấm nước.
 • Lớp thứ hai sau lớp ngoài cùng có tác dụng cố định bảo vệ lớp trong có chứa chip điện từ. 
 • Lớp trong cùng chính là lớp có chứa con chip điện tử và vòng anten thu sóng.

Cả 3 lớp được thiết kế bằng công nghệ nano. Vì thế khi tháo gỡ 1 lớp ngoài thì lớp trong cũng sẽ bị phá huỷ để bảo vệ thông tin người dùng cũng như thông tin công ty, tổ chức.

Cấu trúc của thẻ từ chấm công

Cấu trúc của thẻ từ chấm công

Thẻ từ chấm công hoạt động thế nào?

Thẻ từ chấm công thường đi chung với máy chấm công. Thông thường, nếu sếp muốn biết nhân viên nào đến trễ thì sếp phải là người đi sớm nhất để quan sát. Nhưng khi có máy chấm công, nhân viên muốn xác nhận đã đến làm phải quẹt thẻ đi vào. Từ đó giúp người quản lý không cần phải có mặt tại văn phòng nhưng vẫn quản lý nhân viên một cách hiệu quả.

Thẻ từ chấm công

Thẻ từ chấm công hoạt động thế nào

Ưu điểm và lợi ích khi sử dụng của thẻ từ chấm công

Trên thị trường có rất nhiều loại giấy/thẻ dùng để chấm công. Nhưng Thẻ từ cảm ứng luôn được xem là giải pháp chấm công nhanh chóng và có độ chính xác cao với các ưu điểm như sau.

 • Một thẻ có thể tích hợp nhiều chức năng chấm công như: Vân tay, mã số riêng, quét võng mạc,…
 • Thẻ có bảo mật rất cao, không thể làm giả hoặc bị xâm nhập, đảm bảo việc chấm công luôn được thực hiện chính xác nhất.
 • Thẻ từ máy chấm công được thiết kế đặc biệt nên có độ bền rất cao, rất ít khi bị hư hỏng do các sự cố như rơi rớt hay dính nước.
 • Tốc độ quét và cập nhật lên hệ thống rất nhanh và chính xác.

Thẻ từ chấm công có mấy loại?

Thẻ từ chấm công được phân làm 2 loại chính:

Về mẫu mã bên ngoài, thẻ từ chấm công có 2 loại: Thẻ từ chấm công loại dày và thẻ loại mỏng. Thẻ mỏng có kích thước tương tự như 1 thẻ như một thẻ atm. Còn thẻ dày thì cũng không khác gì thẻ mỏng nhưng dày hơn rất nhiều, được thiết kế tinh vi hơn và có lỗ đeo thẻ.

Về tính chất, thẻ từ cũng được chia làm 2 loại: Thẻ EM sử dụng tần số là 125 Khz và thẻ Mifare sử dụng tần số Khz. Việc xác định mua loại thẻ nào chúng ta cần xem máy chấm công ở công ty sử dụng loại máy dành riêng cho thẻ nào. Bạn nên chú ý điều này vì rất dễ xảy ra nhầm lẫn.

Các loại thẻ từ chấm công

Các loại thẻ từ chấm công

Những lưu ý khi mua thẻ từ chấm công

Mỗi loại máy chỉ có thể sử dụng loại thẻ dành riêng cho loại máy đó. Vì vậy khi mua thể bạn cần hỏi kỹ người bán.

Thẻ từ chấm công hiện nay đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, có rất nhiều thẻ có chất lượng thấp. Vì vậy, khi mua thẻ, bạn nên đến những địa chỉ uy tín để mua.

Hiện nay, nhiều bạn hay nhầm lẫn rằng: Khi mua máy chấm công, bạn sẽ được tặng một số thẻ nhất định. Nhiều bạn sẽ nghĩ không có cách nào để tăng số lượng thẻ. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều nơi đã có dịch vụ đánh thẻ từ. Nó giống như đánh thêm một chiếc chìa khoá mới vậy. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về thẻ từ chấm công mà Wanchi Plastic đã tổng hợp. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có những thông tin về thẻ từ chấm công. Từ đó giúp bạn ra quyết định dễ dàng trong việc mua hàng. Nếu bạn có đang muốn mua hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ bán hàng 0902.580.828
Hỗ trợ Khuôn mẫu 0937.572.577
Tư vấn bán hàng
Tư vấn khuôn mẫu
Khuôn mẫu
Bán hàng