Ngày nay, với công nghệ ngày càng phát triển đã được ứng dụng vào trong kinh doanh rất nhiều. Một trong số đó là ngành nhà hàng khách sạn với công nghệ thẻ từ. Thẻ phòng khách sạn đã dần được đổi sang dạng thẻ từ khách sạn giúp tiện lợi và bảo mật tốt hơn. Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc về công nghệ thẻ từ, tác dụng và lưu ý sử dụng tốt hơn.

Khóa thẻ từ khách sạn là gì?

Khóa thẻ từ là loại ổ khóa được thiết kế và sản xuất bằng kim loại. Bên trong của khóa từ sẽ có lõi từ và điểm đặc biệt nhất nằm ở chìa khóa. Để mở được cửa khóa từ, cần sử dụng một chiếc thẻ từ có hình dáng như một chiếc thẻ tín dụng. Bên trong thẻ từ sẽ được thiết kế phần tử mã hóa và mắt thường sẽ không thể thấy được. 

Khóa thẻ từ khách sạn
Khóa thẻ từ khách sạn

Khách sạn và căn hộ cao cấp. Quá trình mở đóng vô cùng đơn giản chỉ với thao tác đút thẻ vào khe ô khóa. Với cách sử dụng đơn giản, thẻ từ được nhiều khách sạn sử dụng giúp tiện lợi và dễ dàng quản lý.

Cách sử dụng thẻ từ khách sạn dễ dàng nhất

Đối với thẻ từ phòng khách sạn thì việc sử dụng sẽ cực kỳ đơn giản. Khi làm thủ tục check in tại quầy, bạn sẽ được nhận chiếc thẻ từ và số phòng. Chỉ cần thao tác đưa thẻ từ vào màn hình ổ khóa, cánh cửa sẽ mở ra. Việc tích hợp chức năng mở cửa với kích hoạt các thiết bị điện nước trong phòng cũng là một điểm nổi bật. 

Sau khi mở cửa bằng thẻ từ, bạn chỉ cần cắm thẻ vào khe cắm ngay sau cánh cửa. Lúc này các thiết bị điện nước sẽ hoạt động. Khi bạn rời khỏi phòng, rút thẻ từ khỏi khe thì toàn bộ thiết bị trong phòng vẫn hoạt động. Thời gian hoạt động thêm là 30 giây và tự tắt. Chính vì tiện ích này, đã giúp tiết kiệm điện nước hiệu quả hơn rất nhiều.

Thẻ từ khách sạn

Ưu điểm nổi bật của thẻ từ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn có độ bền bỉ cao

Thẻ từ được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, có độ dẻo cao. Thẻ được thiết kế tương tự những chiếc thẻ ATM ngân hàng. Chính vì vậy, thẻ có độ bền và cứng cáp. 

Khóa thẻ từ được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại. Chính vì vậy, khâu sản xuất cực kỳ hoàn hảo và chính xác dựa trên kỹ thuật cao. Chất liệu làm nên khóa thẻ từ là thép không gỉ. Nhờ vậy, độ bền bỉ cao hơn các loại khóa khác. Thêm nữa, độ loáng bóng của khóa giúp tôn lên vẻ đẹp cho các căn hộ và khách sạn,…. 

Thẻ từ có tính bảo mật cao

Đối với các dòng khóa thông thường, được thiết kế đơn giản và rất dễ bị phá khóa. Tuy nhiên, với dòng khóa thẻ từ thì rất khó để mở khóa nếu không có thẻ. Khóa được thiết kế dựa trên 5 chốt, chắc chắn và rất khó để mở. 

Thêm nữa, đối với khóa thẻ từ được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Một trong số đó là tính năng chống làm phiền. Chỉ cần bạn vặn khóa bên trong thì không ai có thể mở được. Thẻ từ được thiết kế dựa trên công nghệ cao cấp. Chính vì vậy, việc sao chép thẻ là không thể xảy ra. 

Thẻ từ phòng khách sạn

Thẻ từ giúp dễ dàng quản lý khách sạn

Đối với những người kinh doanh ngành khách sạn thì thẻ từ chắc chắn là điều không thể thiếu. Chính vì thẻ từ khách sạn sẽ giúp họ quản lý được thời gian check in, check out của các căn phòng. Việc tắt mở hệ thống điện cũng được quản lý thông qua thẻ từ khách sạn.
Tất cả thẻ từ của căn phòng khách sạn sẽ được quản lý thông qua hệ thống máy tính. Nhờ vậy, việc tra cứu dữ liệu, theo dõi việc kinh doanh sẽ trở nên cực kỳ đơn giản.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ từ khách sạn

Bảo quản thẻ từ tránh nơi độ ẩm cao

Đối với thẻ từ thì yếu tố ảnh hưởng lớn nhất là độ ẩm. Chính vì thẻ từ được thiết kế dựa trên nhiều vi mạch nhỏ bên trong. Ngoài ra, thẻ còn chứa mã pin giúp kích hoạt và mở ổ khóa. Thế nên, khi thẻ từ để ở nơi có độ ẩm cao hoặc thấm nước sẽ bị hư hỏng. Khi đó, thẻ từ sẽ không thể mở khóa được nữa. Để sử dụng thẻ từ hiệu quả nhất, bạn nên tránh để thẻ tại nơi có độ ẩm cao.

Không bẻ cong thẻ từ

Khi chiếc thẻ từ bị cong sẽ rất khó để mở được ổ khóa. Bởi vì thẻ cong sẽ rất khó để nhét vào đầu lọc thẻ từ của khách sạn. Ngoài ra, cảm biến từ của khóa sẽ không nhận dạng ra thẻ và không thể mở. Thậm chí, còn có nhiều trường hợp khách hàng làm gãy thẻ từ. Chính vì vậy, mọi nhân viên khách sạn đều lưu ý giữ thẻ và không được uốn cong thẻ từ.

 

khóa thẻ từ

 

Tránh để thẻ từ gần thiết bị điện tử

Các vật dụng điện tử trong nhà sẽ có tính từ cực mạnh. Thậm chí, một số thiết bị còn có khả năng phát ra sóng như radio, điện thoại và cục phát sóng wifi,… Chính các thiết bị này sẽ gây nhiễu dữ liệu của thẻ từ và gây hư hao thẻ.

Không để thẻ từ gần vật sắc nhọn

Thẻ từ luôn cần được giữ tránh biến dạng. Đặc biệt đối với các vật dụng sắc nhọn sẽ dễ khiến thẻ trầy xước và ảnh hưởng đến dữ liệu.

Vệ sinh và kiểm tra khóa thẻ từ khách sạn định kỳ

Việc sử dụng khóa thẻ từ vô cùng đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, người sử dụng luôn cần vệ sinh và kiểm tra định kỳ thường xuyên. Việc kiểm tra bao gồm: bắt lại ốc vít bị lỏng, điều chỉnh sai số dữ liệu, khả năng nhận dạng của thẻ,….giúp nâng cao công năng sử dụng. 

Đặc biệt, bụi bẩn sẽ luôn ẩn náu lâu ngày trong khóa cửa. Chính vì vậy, bạn cần dùng khăn mềm thấm nước để lau đi bụi bẩn bám lâu ngày trên khóa.

Khóa từ là công nghệ tiên tiến ra đời giúp tiện lợi trong việc khóa cửa. Thay vì đem theo chìa khóa thì chiếc thẻ từ cực kỳ gọn nhẹ và dễ dàng nhét ví. Thẻ từ có tính bảo mật cao và có rất nhiều công năng cho con người. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về thẻ từ khách sạn và ứng dụng nó rộng rãi.

Ngày nay, việc sử dụng thẻ từ càng trở nên phổ biến rộng rãi nhớ nhiều cơ sở sản xuất thẻ từ ra đời. Wanchi tự hào là đơn vị sản xuất các loại thẻ từ khách sạn uy tín, chất lượng, bền bỉ và giá thành cạnh tranh.

Nếu bạn có nhu cầu đặt sản xuất các loại thẻ từ có thể liên hệ với Wanchi Plasstic:

Điện thoại: 0902.58.08.28 – 0937.527.577

Email: [email protected]

Website: https://wanchi.vn

Địa chỉ: 445/87 Tân Hòa Đông, phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *